Trang chủLàm đẹpNhững hiểm họa về sức khỏe trong tình trạng quá trọng lượng

Những hiểm họa về sức khỏe trong tình trạng quá trọng lượng

Tình trạng quá trọng lượng là tăng nguy cơ nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Đa số phần lớn những người quá trọng lượng mất một hoặc nhiều những điều kiện sau đây: Bệnh đái đường, cao cholesterol, cao huyết áp, bệnh động mạch vành, bệnh xướt bóng đái, và viêm khớp nếu nó không đủ nguy hiểm, sự béo phì là nhân tố quan trọng thứ hai làm tăng thêm tỷ lệ tử vong ở Mỹ. (không ngạc nhiên gì khi nó đứng sau thuốc lá).

Định nghĩa

Chất Insulin là một hóc môn nó chuyên đường, tinh bột và những thực phẩm khác thành năng lượng. Có hai loại bệnh tiểu đường chính. Loại một thì hiếm hơn trọng hai loại (khoảng 5% của tất cả các trường hợp} thỉnh thoảng được gọi là những bệnh tiểu đường ở trẻ em, loại một là một bệnh tự miễn dịch với những sự liên quan đến phái mạnh. Thông thường hơn là loại bệnh tiểu đường loại 2 nó thường gặp ờ những người trên 45 tuổi. Trong những nhân tố nguy hiểm chính đối với bệnh tiểu đường loại 2 là tình trạng quá trọng lượng, thiếu tập thể dục thường xuyên và lượng cholesterol trong máu

Gần 16 triệu người Mỹ mắc bệnh tiểu đường, một chứng rối loạn về sự trao đổi chất trong đó cơ thể không tạo ra đủ chất insulin hoặc không thể sử dụng nó một cách có hiệu quả. Khoảng 95% người mắc bệnh tiểu đường loại 2, loại bệnh này có môi quan hệ gần với tình trạng quá trọng lượng. Mỗi năm có hơn 190.000 người chết vì bệnh tiểu đường hoặc nhiều biến chứng của nó, đối với những người mà họ mắc bệnh tiểu đường, nó là một căn bệnh làm mất chức năng thường xuyên.

Tình trạng quá trọng lượng
Tình trạng quá trọng lượng
  • Bệnh tiểu đường là nguyên nhân hàng đầu của chứng mù quáng của những người từ độ tuổi 20 – 74.
  • Nó là một nguyên nhân chính của bệnh thận, cần đến sự thẩm tách hoặc cây ghép thận.
  • Những người mắc bệnh tiểu đường nhiều gấp 4 lần so với những người mắc bệnh tim hoặc chứng đột qụy.
  • Bệnh tiểu đường gây hại đến thần kinh, điều này có thể cần giải phẫu một ngón chân, bàn chân hoặc cẳng chân.
  • Ở đàn ông bệnh tiểu đường là một nguyên nhân thường xuyên của sự mất khả năng cương cứng ở bộ phận sinh dục.

Không có thuốc chữa trị bệnh tiểu đường và nó đòi hỏi sự chăm sóc và uống thuốc suốt đời. Tất cả những người mắc bệnh tiểu đường cần có một chế độ ăn kiêng được kiểm soát để điều chỉnh lượng đường trong máu và điều chỉnh sức khỏe tổng quát để phát hiện những nguy hại đến mắt, thần kinh và mạch máu. Tuy nhiên, có nhiều cách để làm giảm nguy cơ phát triển của bệnh tiểu đường. Mặc dù bệnh tiểu đường loại 2 có khuynh hướng truyền trong gia đình, những người mà họ quá mập và lười biếng hoạt động thì có nguy cơ mắc bệnh này lớn hơn rất nhiều.

Bệnh tim mạch (CVD) là một thuật ngữ mà nó che giấu những rối loạn về tim và máu. Nó gồm có bệnh động mạch vành, chứng tắc nghẽn động mạch và cao huyết áp tình trạng quá trọng lượng, không tập thể dục, stress và một chế độ ăn có lượng mỡ cao là những nhân tố góp phần chính đối với tất cả CVD.

Bệnh động mạch vành: Để đáp ứng phần còn lại của cơ thể với máu, cơ tim tự nó cần máu có oxy. Nó nhận máu từ những động mạch vành ở vách ngoài của tim. Khi một hoặc nhiều động mạch này bị co hẹp, sự lưu thông máu bị hạn chế có thể bị ngừng lại hoàn toàn. Kết quả là bệnh động mạch vành, nguyên nhân gây ra bệnh tim.

Chứng tắc nghẽn động mạch: Đây là điều kiện mà trong đó lượng mỡ tích tụ tạo ra trên thành động mạch bên trong. Khi động mạch hẹp, chúng không thể đưa máu đầy đủ đến các tế bào. Để làm cân bằng, tim bơm mạnh hơn, huyết áp tăng lên và kết quả là nhiều bộ phận của cơ thể bị tổn hại. Tất cả mọi thứ từ sự thiếu tuần hoàn máu trong tay chân đến bệnh

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây