Bệnh sỏi mật nên ăn gì tốt

Món ăn chữa bệnh

Phần trên bụng no chướng, đau. Bệnh nhân hay bị sốt. Khi sỏi mật phát tác thì bụng trên sẽ đau dữ dội, gây ra nôn mửa.

Món 1: CHÁO ĐẠI KIM TIỀN THẢO

Nguyên liệu:

  • Đại kim tiền thảo tươi 60gr (nếu khô thì chỉ cần 30gr)
  • Nếp 50gr – đường phèn một lượng thích hợp.

    Kim Tiền Thảo - Vị thuốc hàng đầu chữa sỏi mật
    Kim Tiền Thảo – Vị thuốc hàng đầu chữa sỏi mật

Cách chế biến:

Kim tiền thảo rửa sạch xắt nhỏ, đổ vào 200ml nước nấu cho đến khi còn khoảng 100 ml thì ngưng, vớt bỏ xác chỉ lấy nước. Nước thuốc này lại nấu cháo chung với nếp và đường phèn.

Cách ăn: Mỗi ngày 2 lần, có thể dùng trong bữa ăn.

Công hiệu: Làm tan dần sỏi mật.

Món 2: CHÁO MỀ GÀ

Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ 100gr – Mề gà 5 – 6gr – Đường trắng một lượng vừa đủ.

Cách chế biến:

Mề gà nướng lửa nhỏ cho đến vàng rồi đem tán thành bột. Cho gạo vào nồi rồi đổ khoảng 800ml nước rồi nấu chung với đường cho đến khi thành cháo mới bỏ bột mề gà vào.

Cách ăn: Ăn ngày 2 bữa (sáng và tối), ăn lúc nóng.

Công hiệu: Tan sỏi, khỏe tì vị.

Món 3:

Nguyên liệu:

  • Râu bắp 50gr – Thịt trai 200gr.

Cách chế biến:

Bỏ cả 2 thứ vào nồi đất, đổ nước vừa để lửa nhỏ nấu cho đến chín nhừ.

Cách ăn: Ăn cách nhật ngày 1 lần.

Công hiệu: Thông tiểu tiện, lợi gan mật.

Hỏi đáp - bình luận