Trang chủMón ăn chữa bệnhBệnh co thắt mạch vành nên ăn gì

Bệnh co thắt mạch vành nên ăn gì

Bệnh co thắt mạch vành là một dạng bệnh tim mà do động mạch vành biến chứng dẫn đến tâm cơ thiếu máu, thiếu dưỡng khí, người bệnh thường thấy đau ở vùng ngực. Có khi cơn đau lan dài đến vùng cổ, vai và bụng.

Món 1:

Nguyên liệu:

  • Củ kiệu từ 10gr đến 15gr – 2 tép hành
  • Khoảng 100gr đến 150gr bột mì hoặc 50 đến 100gr gạo.

Cách chế biến:

Củ hành và củ kiệu rửa sạch xắt nhỏ.Cho bột mì quậy đều trong nước lạnh rồi đổ nước sôi vào thành bột chín (hoặc nấu gạo thành cháo) cho hành và củ kiệu vào thì có thể dùng được.

Cách ăn: Ăn mỗi ngày 2 lần vào sáng và tối; ăn lúc còn nóng.

Công hiệu: cắt cơn đau, làm dễ chịu vùng ngực.

Món 2: CANH CÁ CHÉP LĂN BỘT NẤU VỚI SƠN TRA

Nguyên liệu:

  • Cá chép: 1 con
  • Bột mì: 150gr
  • Sơn tra: 25gr
  • Trứng gà: 1 quả.
  • Rượu, hành cắt khúc; gừng xắt lát, muối, đường trắng mỗi thứ một lượng thích hợp.

    Quả táo mèo (sơn tra) có tác dụng tiêu tích trệ, hóa đờm
    Quả táo mèo (sơn tra) có tác dụng tiêu tích trệ, hóa đờm

Cách chế biến:

Cá chép làm sạch vẩy, vây và ruột rồi cắt khúc ướp trong rượu, hành khoảng 15 phút. Cho bột mì và đường vào nước lạnh, đổ trứng gà vào đánh lên rồi nhúng cá vào bột đem chiên lên. Cho nước vào sơn tra, thêm gia vị và bột vào nấu lên, sẽ tạo thành hỗn hợp sền sệt, cho cá vừa chiên ở trên vào khoảng 15 phút thì dùng được.

Cách ăn: Ăn chung với cơm.

Công hiệu: Làm nhẹ lồng ngực, ích khí.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây