Trang chủSức khỏe gia đìnhPhụ nữ đang hành kinh cần kiêng kỵ những điều gì

Phụ nữ đang hành kinh cần kiêng kỵ những điều gì

Phụ nữ đang hành kinh không nên nhổ răng.

Bởi vì khi phụ nữ đang hành kinh thì máu đông rất chậm, dễ xảy ra hiện tượng sau khi nhổ răng sẽ chảy rất nhiều máu, không có lợi cho việc hồi phục vết thương ở chân răng. Đồng thời khi phụ nữ đang hành kinh mà nhổ răng thì hoạt tính của chất hoà tan vi khuẩn ở trong miệng bị giảm đi, làm cho vi khuẩn gây bệnh tăng lên, rất dễ bị nhiễm trùng, không có lợi cho sức khỏe. Cho nên, khi phụ nữ đang hành kinh thì không nên nhổ răng. Nói chung, nếu cần nhổ răng thì nên chờ sau khi hành kinh khoảng 10 ngày hãy nhổ mới thích hợp.

Trước khi hành kinh không nên chiếu chụp X quang.

X quang là một loại sóng điện từ có lớp sóng rất ngắn, có thể xuyên qua tất cả các bộ phận của cơ thể, khiến cho các tế bào và các dịch thể phát sinh sự biến hoá về vật lý và hoá sinh, rất dễ làm thương tổn các tế bào sinh dục và các tế bào nhiễm sắc thể sinh dục.

Phụ nữ đang độ tuổi sinh đẻ, trước khi hành kinh chính là giai đoạn rụng trứng. Thời kỳ này mà chiếu chụp X quang sẽ làm cho các tế bào trứng hoặc trứng đã thụ tinh bị tổn thương, dẫn đến bào thai phát triển không tốt, do đó mà sinh ra những trẻ em bị khuyết tật, như trí lực kém, hở môi, rách vòm họng, teo sọ não, tứ chi không vẹn toàn, đứa trẻ mới sinh bị xuất huyết có tính tự phát v.v… Cho nên phụ nữ đang độ tuổi sinh đẻ, trước khi hành kinh không nên chiếu chụp X quang.

Phụ nữ hành kinh không nên tắm nước lạnh
Phụ nữ hành kinh không nên tắm nước lạnh

Phụ nữ trước khi hành kinh không nên ăn nhiều muối.

Phụ nữ khi sắp sửa hành kinh mà ăn những thứ quá mặn là có hại.

Bởi vì ăn những thức ăn quá mặn, khiến cho trữ lượng muối và nước ở trong cơ thể tăng lên, khi đến ngày hành kinh sẽ có hiện tượng nhức đầu, dễ xúc động và dễ cáu giận v.v… Qua những thực nghiệm đã chứng minh, trước khi hành kinh khoảng 10 ngày nên ăn những thức ăn ít mặn thì sẽ không xuất hiện những hiện tượng như đã nêu ở trên. Cho nên, phụ nữ trước khi hành kinh không nên ăn nhiều muối.

Phụ nữ đang hành kinh không nên tắm nước lạnh

Tắm nước lạnh là biện pháp tốt đối với sức khỏe, bất kỳ nam nữ già trẻ, bất kể xuân, hạ, thu, đông đều có thể tắm. Tắm có tác dụng rõ rệt đối với tuần hoàn máu của cơ thể và tăng cường sức đề kháng của lớp da. Nhưng phụ nữ đang trong thời kỳ hành kinh thì phải tránh tắm nước lạnh.

Bởi vì việc điều tiết kinh nguyệt bị khâu não dưới – thuỳ thể – lõi buồng trứng chi phối, mà những hoạt động này lại ảnh hưởng đến đại não, một số thay đổi về môi trường hoặc kích thích ngoại giới đều sẽ ảnh hưởng đến kinh nguyệt. Ví dụ trong thời kỳ đại chiến thế giới lần thứ hai, có rất nhiều phụ nữ do tinh thần căng thẳng quá mức mà bị tắt kinh. Có phụ nữ không có thai vì quá mong muốn có con nên cũng tấưt kinh hình thành mang thai giả. Khi được bác sĩ nói rõ sự thật thì kinh nguyệt lại trở lại. Lạnh cũng là một loại kích thích, cũng có thể thông qua đại não dẫn đến thay đổi kinh nguyệt. Cho nên trong thời kỳ đang hành kinh thì không nên tắm nước lạnh. Còn người khoẻ mạnh mà không phải thời kỳ hành kinh thì tắm nước lạnh như thường.

Phụ nữ đang hành kinh không nên tắm ngồi.

Phụ nữ đang có kinh nguyệt không nên tắm ngồi hoặc tắm trong bồn tắm.

Bởi vì tắm ngồi hoặc tắm trong bồn tắm có thể làm cho nước bẩn ngấm vào âm đạo. Trong thời kỳ hành kinh, cửa tử cung hơi mở rộng, nước bẩn dễ ngấm vào khoang tử cung do đó mà sinh ra viêm bộ phận sinh dục. Trong thời gian hành kinh, việc rửa sạch phần ngoài âm hộ là vô cùng quan trọng. Muốn bảo đảm âm hộ được sạch sẽ thì phải dội nước rửa, như vậy nước sẽ không chảy ngược lên để ngấm vào âm đạo. Nhưng khi rửa phải dùng nước ấm ở mức độ vừa phải. Nếu nước nóng quá thì sẽ làm cho xung quanh mao tế huyết quản trương lên, việc tuần hoàn máu tăng nhanh, dẫn đến máu hành kinh ra quá nhiều. Nếu nước không đủ ấm sẽ làm cho hệ thống sinh dục và toàn thân bị nước lạnh kích thích, dẫn đến ngừng kinh. Ngoài ra, phụ nữ khi hành kinh, do sức đề kháng của cơ thể giảm xuống, nếu gặp lạnh thì rất dễ bị cảm sốt.

Phụ nữ khi hành kinh không nên mặc quần bò.

Những năm gần đây, quần bò, quần ống bó được nhiều thanh niên coi là mốt thời trang.. Nhưng, phụ nữ trong thời kỳ hành kinh thì không nên mặc loại quần bó chặt lấy bắp đùi này.

Bởi vì phụ nữ trong thời kỳ hành kinh có sự thay đổi về sinh lý cơ thể rất lớn. Lúc này sự chuyển hoá trong cơ thể rất mạnh. Việc tuần hoàn máu tăng nhanh, một phần mao tế huyết quản trương lên, sức đề kháng giảm xuống. Nếu lúc này mà mặc quần đũng hẹp, bó chặt lấy bắp đùi, sẽ làm cho một phần mao tế huyết quản bị bó chặt, do đó mà ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, tăng thêm sự cọ sát âm hộ, rất dễ gây nên phồng rộp, xung huyết âm hộ. Nếu không chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, còn có thể mắc các bệnh như viêm nhiễm hệ thống đường tiết niệu v.v… Cho nên khi hành kinh, phụ nữ nên mặc quần rộng rãi cho thoải mái. Không nên quá theo đuổi mốt mà coi thường việc ăn mặc có ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây