Trang chủChâm cứu"Hỏa long cứu" - 4 công hiệu điều tiết lớn

“Hỏa long cứu” – 4 công hiệu điều tiết lớn

Hỏa long cứu xa xưa, kết hợp cổ kim, là kỹ thuật dưỡng sinh xưa lại được tái hiện ngày nay, cho thấy 4 tác dụng thần kỳ của nó Ôn, Thông, Điều, Bổ.

Ôn là lấy hỏa công tà, khử hàn, tán trệ, hóa ứ, có thể thúc đẩy tuần hoàn huyết dịch, cải thiện tốc độ dòng chảy huyết dịch, tăng cường chức năng tạng phủ, xúc tiến tế bào tổ chức tái sinh năng lực.

Nguyên liệu làm hỏa long cứu, chọn loại ngải vàng thượng đẳng 3 năm, kết hợp với nhiều vị thảo dược quý điều chế ra. Hỏa của nó vốn êm dịu mà ôn, vì vậy năng lực thẩm xuất mạnh, có khả năng ôn kinh tán hàn, lấy hỏa công tà.

Trung y truyền thống cho rằng, hoạt động sinh mệnh bình thường của cơ thể, dựa vào tác dụng của khí huyết, khí huyết bất túc, vận hành không thông sướng thì cũng dễ lão suy sinh bệnh. Khí huyết có 2 đặc điểm ” gặp nóng thì hành, gặp hàn thì ngưng” như vậy. Phụ nữ trẻ tuổi ngày nay đa số thích đẹp, thích mặc áo hở rốn, khí hậu xuân thu dễ bị phong hàn xâm nhập vào Đan điền, mùa Hạ thích dùng Điều hòa, thích ăn đồ mát lạnh, khiến cho nhiều người biến thành thể chất hàn lương. sợ lạnh chi lạnh, chân tay lạnh, thống kinh, Tỳ vị hư hàn.. tình trạng sức khỏe không khỏe mạnh. Phương pháp hỏa long cứu chính là lợi dụng sức nóng của ngải kích thích ôn ấm huyệt vị kinh lạc, khiến cho khí huyết vận hành, lấy hỏa công tà. có tác dụng khử phong hàn, hóa ứ trệ, tiêu viêm chỉ thống, xúc tiến tế bào tổ chức tái sinh. từ đó mà đạt đến mục đích của điều tiết nâng cao sức khỏe.

Thông kinh hoạt mạch, khai thông kinh lạc toàn thân, điều tiết hai hướng lấy thông làm dụng, cải thiện cung cấp máu não, xúc tiến tuần hoàn máu đầu chi, nâng cao chức năng hệ bạch huyết, khiến cho cơ thể năng lượng sung mãn.

Hỏa long cứu
Hỏa long cứu

Hỏa long cứu khi thực hiện dùng Ngải dược, có đặc tính phương hương đâm xiên, khi đốt cháy, sức nóng và mùi thơm đặc trưng của Ngải dược sẽ phát tán ra có thể khai thông nhanh chóng kinh lạc của cơ thể, gia tăng tuần hoàn huyết dịch của cơ thể.

Thao tác của Hỏa long cứu, chủ yếu tác dụng trên cột sống, cột sống là Đại bản doanh truyền dẫn của thần kinh toàn thân, cũng là đường tuần hoàn của Đốc mạch kinh lạc chính của cơ thể, Trung y truyền thống cho rằng điều tiết nâng cao sức khỏe nên ” lấy thông làm dụng”. Vì thế lợi dụng sức nóng hương thơm ngải cứu của Hỏa long cứu, kích thích Đốc mạch từ đó mà khai thông kinh lạc toàn thân, khí huyết kinh lạc một khi đã thông thì khí huyết trong kinh lạc sẽ chu lưu thông ngừng, vận hành tuần tự, thông đạt không bị cản trở, bách bệnh không sinh.

Thường dùng hỏa long cứu điều hòa cơ thể nâng cao thể trạng, thì có thể thông kinh hoạt lạc, tăng cường điều tiết trung khu thần kinh. có tác dụng xúc tiến tuần hoàn huyết dịch, cải thiện cung cấp máu não, tăng cường thể lực, nâng cao khả năng bài độc hệ bạch huyết. cải thiện có hiệu quả tình trạng mệt mỏi toàn thân, trí óc do áp lực nhiều cuộc sống, công việc, khiến cho cơ thể tràn đầy sức sống tuổi thanh xuân.

Điều hòa khí cơ tạng phủ, điều tiết thần kinh chức năng, tăng cường chức năng tử cung, hạ ngưỡng hưng phấn, ôn ấm tử cung điều kinh, tán kết chỉ đới, tư dưỡng âm đạo, làm sạch mùi khó chịu, ổn định tình chí, khống chế trầm uất.

Khi đốt hỏa long cứu sẽ giải phóng 1 nguồn bức xạ điện từ rất lớn, bức xạ điện từ này không chỉ có sóng hồng hồng ngoại bước dài, lại có sóng hồng ngoại bước ngắn, mà khả năng đâm xiên của sóng hồng ngoại bước ngắn khoảng 2 – 5 mm, có khả năng xuyên sâu tới các tổ chức của cơ thể. Dưới kích thích của sóng hồng ngoại bước ngắn, có thể kích thích có hiệu quả một chất có đặc thù vốn có của cơ thể đó là ” Chất hoạt hóa miễn dịch” . loại chất hoạt hóa miễn dịch này có tác dụng điều tiết và miễn dịch, nó có hiệu quả điều tiết bài tiết hoóc môn giới tính cả 2 giới, tăng cường chức năng buồng trứng. Có công hiệu cân bằng khí cơ tạng phủ, giảm ngưỡng hưng phấn, ôn ấm tử cung điều kinh, tán kết chỉ đới, tư dưỡng âm đạo, làm sạch mùi bất thường, ổn định tình chí không chế trầm uất.

Thường dùng Hỏa long cứu điều tiết cơ thể, có thể cải thiện và giảm trừ thống kinh, bế kinh, đới hạ, kinh nguyệt không đều, u nang buồng trứng, tiền mãn kinh sớm là những triệu chứng phụ nữ hay gặp.

Phù chính khu tà, bổ ích cường thân kích thích chức năng hệ miễn dịch, thúc đẩy chuyển hóa trao đổi chất, mạnh trong thông ngoài, tăng cường năng lực thích ứng ngoại cảnh thay đổi đột ngột.

Hỏa long cứu có tính đặc thù thuần dương, khiến dương khí cơ thể đầy đủ, tinh huyết sung, phù chính khu tà, cố bản cường thân. có tác dụng tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch, tiêu hóa, tuần hoàn, bài tiết, sinh dục, nội tiết của cơ thể.

Trung y truyền thống cho rằng, Hoạt động sinh lý của Tuần hoàn, tạng phủ, kinh lạc khí huyết cơ thể, đều lấy Dương khí làm gốc, Dương khí là động lực của sinh mệnh, Dương khí của cơ thể sung túc vượng thịnh thì giống như mặt trời trong không gian khiến cho vạn vật trên trái đất có ánh sáng phát triển; nếu Dương khí trong con người suy nhược thì giống như trong không gian phủ đầy mây mù vạn vật sẽ tàn vong.

Dương khí sung thịnh khí huyết sẽ dồi dào, chức năng tạng phủ sẽ bình thường, chức năng phòng ngự của cơ thể sẽ được củng cố. Trong < Nội Kinh > đã nói ” Chính khí tồn ở trong, tà không thể xâm phạm, tà vào được tấu lý, tất khí của nó hư” giống như 1 ngôi nhà chắc chắn không có vết nứt, gió mưa to bao nhiêu cũng không sợ. Bởi vậy, Hỏa long cứu mới có thể có tác dụng phòng bệnh điều hòa bệnh tật, dưỡng sinh, nâng cao sức khỏe, chống lão suy, khiến cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thọ.

Bản dịch : Ths, Bs Tôn Mạnh Cường

Bài trước
Bài tiếp theo
Bài viết liên quan
Bài viết cùng danh mục

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây