Đau xương sườn – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao

Nếu sơ ý bị gãy xương sườn, bạn dễ dàng nhận biết vì vết thương rất đau. Nhưng đối với những chị em bị loãng xương, chỉ cần một động tác nhỏ trong khi sinh hoạt hoặc một cơn ho mạnh, cũng đủ khiến cho xương sườn bị tổn thương, đau khi hít sâu cứ như là bị viêm màng phổi.

Tổn thương ở xương sườn khác với viêm màng phổi chính là ở chỗ cơn đau sẽ mạnh hơn khi vặn hoặc cúi mình nếu là xương sườn bị thương. Trái lại cơn bệnh tim bộc phát hoặc phổi có huyết khối thì không có tình trạng như vậy.

Đau xương sườn

Ngoài ra còn có một nguyên nhân khác cũng dễ khiến xương sườn bị nứt, đó là tế bào ung thư ác tính di căn từ các bộ phận khác trên cơ thể.

Tế bào ung thư hay di căn đến xương thường xuất phát từ tiền liệt tuyến của đàn ông và vú của phụ nữ, ngoài ra còn có thận, phổi, dạ dày, gan… cho nên nếu như bạn từng điều trị ung thư cho một bộ phận nào trên cơ thể, tình trạng nói chung không chế được tốt, nay đột nhiên cảm thấy đau ở ngực, nhất là khi hít sâu và cử động (không có kèm theo hiện tượng sốt), là dấu hiệu tế bào ung thư đã lan truyền tới xương sườn, cần chụp scan để xác định được bệnh.

Xem chi tiết bệnh

Hội chứng Tietze (hội chứng sụn-sườn, viêm sụn-sườn)

Đau ngực sườn và điều trị theo đông y

Châm cứu chứng hiếp thống (đau ngực sườn)

Thuốc chữa bệnh :Mọi thắc mắc bạn hãy nhập nội dung vào ô bình luận - hỏi đáp bên dưới. Ngoài ra, để nhận được thông báo về bài viết mới nhất chọn lọc qua trình duyệt bạn hãy nhấn vào Chiếc chuông màu xanh phía dưới bên trái (nếu bạn đang vào bằng giao điện thoại và không thấy vui lòng nhấn vào đây để đến giao diện thường). Cám ơn.