Cách làm Lẩu Ba ba

Món ăn

Nguyên liệu:

Ba ba: 750g

Thịt gà: 250g

Thịt chân giò nướng: 50g

Nấm mùa đông: 50g

Măng tươi: 75g

Rau cải cúc: 75g

Nước xương: 1,5 lít

Muối: 15g

Mì chính: 5g

Hồ tiêu bột: 2g

Hành băm nhỏ: 20g

Gừng băm nhỏ: 10g

Rau thơm thái nhỏ: 15g

Dầu vừng: 10g

Rượu thực phẩm: 0,020 lít

Cách làm lẩu ba ba

Cắt tiết ba ba xong rửa sạch, nhúng vào nước sôi lột mai ra, mổ lấy ruột vứt đi, chặt thành khúc

Thịt gà chặt miếng. Thái mỏng thịt chân giò. Nấm hương, măng tươi, cải cúc cắt ngắn. Đặt ba ba và thịt gà vào nồi cùng hấp chín.

Gắp ba ba và thịt gà đã hấp chín vào nồi lẩu, rồi lần lượt rải thịt chân giò, nấm hương, măng lên trên ba ba và thịt gà.

Đun sôi nước xương cho hành, gừng, hồ tiêu và nêm muối, mì chính, rượu, dầu vừng vào rồi đổ nước dùng sang nồi lẩu.

Đun lẩu cho đến khi sôi thì thả rau thơm vào là dùng được.

Yêu cầu thành phẩm:

Ba ba, thịt gà mềm nhừ, nước dùng ngon ngọt hợp khẩu vị. Món ăn có tác dụng bổ dưỡng cao.

Món ăn
Tìm kiếm điều bạn cần
Bài viết nổi bật
  1. Cảm thấy Mệt mỏi thường xuyên – Triệu chứng bệnh gì, phải làm sao
  2. Bị bệnh thủy đậu có nên tắm không?
  3. Tác hại của uống nhiều rượu bia đối với sức khỏe
  4. Dị ứng thuốc – biểu hiện, điều trị
  5. Thuốc chống dị ứng và cách dùng
  6. Sốt phát ban
  7. Thuốc chống say xe hiệu quả nhất hiện nay
  8. Cách chữa đau răng nhanh nhất, hiệu quả không dùng thuốc
  9. Cây Cà gai leo và tác dụng chữa bệnh gan thần kỳ
  10. Bệnh Zona (Giời leo) - Hình ảnh, triệu chứng và thuốc chữa bệnh Zona

Hỏi đáp - bình luận