Bệnh cam ở trẻ em (trẻ con bụng ỏng da vàng) nên ăn gì

Bệnh nầy là do trẻ em thiếu dưỡng chất, do tiêu hóa không được nên việc hấp thụ dinh dưỡng kém kéo dài hoặc nhiễm bệnh mạn tính sức khỏe suy kiệt. Biểu hiện bên ngoài da mặt vàng xanh bụng to, tinh thần bất an, tĩnh mạch lộ rõ, tóc thưa v.v…

Món 1: THỊT NHỒI NGÓ SEN

(phần gốc to)

Nguyên liệu:

  • Gạo nếp, thịt heo nạc, ngũ vị hương, ngó sen

    Tâm sen và ngó sen đều được dùng chữa bệnh

Cách chế biến:

Gạo nếp vo sạch dế ráo, thịt heo băm nhuyễn, hai thứ trộn đều với ngũ vị hương nêm vừa ăn.

Ngó sen rửa sạch xong đem nhồi hỗn hợp trên vào các lỗ của ngó sen xong đem hấp chín.

* Chú ý khi làm nên gia giảm cho nhân thịt vừa đủ với ngó sen.

Cách ăn: Tùy nghi sử dụng.

Công hiệu: Bồi bổ cơ thể, kích thích tiêu hóa, tăng cường khí huyết.

Món 2: SÒ CHƯNG GAN GÀ

Nguyên liệu:

  • Gan gà 2 bộ
  • Bột sò khô 10gr.

Cách chế biến:

Gan gà tươi đem về rửa sạch cắt mỏng trộn với bột sò thật đều, nêm vừa ăn để vào đĩa chưng cách thủy chín mềm.

Cách ăn: Ăn riêng, không phải là món ăn cơm.

Công hiệu: Kích thích tiêu hóa, bồi bổ cơ thể chống viêm nhiễm.

Món 3: MÓN SỮA GỪNG ĐINH HƯƠNG

Nguyên liệu:

  • 2 hạt đinh hương
  • gừng giã nhỏ vắt nước cốt độ 1 chung uống trà
  • sữa tươi 1/4 lít
  • đường cát vừa đủ.

Cách chế biến:

Đinh hương, nước cốt gừng, sữa bò đổ vào nồi nhỏ nấu sôi, sau khi gạn đi đinh hương ta cho đường cát vào.

Cách ăn: Điểm tâm và buổi sáng hoặc tối.

Công hiệu: Bồi bổ khí huyết, ích khí, vận hành khí huyết.

Món 4: NHỘNG TAM MẬT ONG

Nguyên liệu:

  • Nhộng tằm 100gr
  • một lượng mật ong vừa đủ.

Cách chế biến:

Cho một chiếc chảo lên bếp lửa to, để thật nóng, sau đó đổ một ít dầu ăn vào chiên thật chín nhộng tằm, các bạn nên nhớ là phải đảo thật đều tay. Đổ tằm đã chín đều ra đĩa lúc đó ta trộn mật ong vào.

Cách ăn: Ăn chung với cơm hoặc dùng để điểm tâm.

Công hiệu: Trị bệnh cam, bổ tỳ vị.

Món 5: CHÁO CHIM CÚT

Nguyên liệu:

  • Chim cút 1 con
  • đại mạch 50gr.

Cách chế biến:

Đại mạch vo thật sạch, thịt chim cút rửa sạch xắt miếng nhỏ, sau đó đổ một lượng nước vừa đủ nấu thành cháo.

Cách ăn:

  • Nêm nếm vừa ăn, ăn thay cơm.

Khi ăn món nầy nên đổi thói quen ăn uống, không nên ăn béo quá hoặc ăn các loại rau quả có tính hàn lạnh.