Nuôi dưỡng bằng đường tĩnh mạch nông
Nuôi dưỡng ngoài đường tiêu hoá hoàn toàn có các biến chứng tương đối hay xảy ra và nặng, do…
Nuôi dưỡng ngoài đường tiêu hoá hoàn toàn có các biến chứng tương đối hay xảy ra và nặng, do…
Định nghĩa Đưa dịch dinh dưỡng có giá trị năng lượng (calo) cao vào cơ thể bệnh nhân, qua một…
Tên khác: nuôi dưỡng qua ruột. Định nghĩa Cung cấp các dịch dinh dưỡng qua ống thông dạ dày hoặc…
Đối tượng có nguy cơ cao suy dinh dưỡng – calo và/hoặc protein NHỮNG NGƯỜI GIÀ SỐNG CÔ ĐƠN: vì…
Định nghĩa: những chất sợi thực phẩm là những chất đề kháng lại với quá trình tiêu hoá. Đây là…
Những vitamin (còn gọi là sinh tố) là những chất không thể thiếu cho việc duy trì sự cân bằng…
Thu nhập nước và các chất điện giải (natri, kali, calci, magnesi, phospho) được bàn ở trong chương “Cân bằng…
Lipid là những chất không thuần nhất, không hoà tan trong nước, nhưng hoà tan trong những dung môi hữu…
Glucid hoặc hydrat carbon là những chất có vị ngọt, với công thức cơ bản là CH20. Người ta phân…
Protid được sử dụng để tạo ra các mô tế bào sống, và được định lượng liên quan với glucid…
Giá trị năng lượng của những thức ăn được biểu thị bằng Joule (viết tắt: J), theo Hệ thống Quốc…
Khái niệm và lịch sử của thức ăn chức năng Trước đây, người ta chỉ chú ý nhiều đến những…
Cách phân loại thực phẩm và ý nghĩa Có nhiều cách phân loại thực phẩm, tuy nhiên các nhà dinh…
Là một vi chất có mặt trong cơ thể với một lượng rất nhỏ, khoảng 0,00004% trọng lượng cơ thể…
Kẽm được biết đến như một vi chất dinh dưỡng cần thiết trong khoảng 30 năm gần đây. Kẽm tồn…
Là chất nhiều thứ 4 của Trái Đất, chiếm 4,7% lớp vỏ Trái Đất. Cơ thể con người chứa khoảng…
Hầu hết mọi người đều hiểu đúng rằng calci có liên quan với xương, răng và có tác dụng chống…
Chăm sóc y tế và dinh dưỡng 1. Bà mẹ có thai Cần đến cơ sở y tế khám thai…